Những kiến trúc nội thất tre trúc

Kiến trúc nội thất tre trúc

Cây tre trúc rất gần gũi, gắn liền với truyền thống người Việt. Tuy nhiên, với quan niệm rằng tre trúc không bên vững và khó làm những sản phẩm sang trọng. Thế nhưng người dân Bali đã làm cho cả thế giới phải ngưỡng mộ với ngôi làng hoàn toàn có kiến trúc nội thất tre trúc với độ bền suốt đời.

Ở Việt Nam, sản phẩm bằng tre trúc cũng ngày được ưa chuộng bởi nét dân dã, mộc mạc nhưng rất độc đáo. Những khu du lịch, nghỉ dưỡng sang trọng bằng Tre sẽ làm du khách cảm thấy thư thái hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn. Nó làm vơi đi cái mệt mỏi, cảm giác bon chen thường ngày cùng công việc trong nơi đô thị chật chội.

Nhà Tre là kiến trúc độc đáo với cấu tạo chính bằng thân cây tre lớn, già có độ bền rất cao. Xung quanh được kết nối bởi những cây tre nhỏ hơn. Phần mái là những tấm lá cọ, hoặc chất liệu khác.

Nội thất trong nhà tre ấy là những cái bàn, ghế bằng tre, đến cái giường tre, quầy lễ tân, bàn khách… đều bằng tre nứa. Mỗi người trong đây có hoạt động chậm rãi, khiến cho thời gian như trôi chậm hơn. Con người sống lâu hơn dưới môi trường thân thiện ấy.

Tại sao nên sử dụng nguyên liệu tre trúc

Tre là nguyên liệu thiên nhiên, dễ tái sử dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Thay vì sử dụng những nguyên liệu công nghiệp, gây ô nhiễm môi trường như hiên nay. Chúng ta tại sao không hướng tới nguyên liệu xanh như vậy? 1 câu hỏi rất khó. Khi mà thói quen của con người đã được hình thành, với sự tiện nghi, đơn giản.

bàn ghế tre cổ điển

Bàn ghế tre cổ điển.

ngoi-nha-bang-tre-giua-thien-nhien

Ngôi nhà tre đẹp đủ tiện nghi

nhà tre mái lá đẹp

Nhà tre mái lá

Kiến trúc nội thất tre trúc

Khu nghỉ dưỡng

ốp truc nha hang

Thi công ốp trúc nhà hàng

thi công nhà tre

Thi công nhà tre mái lá

nội thất tre nhà hàng

Nội thất tre trúc nhà hàng

Kiến trúc nội thất dùng nguyên liệu là tre trúc góp phần bảo vệ sinh thái thiên nhiên. Với việc tái tạo nhanh, không gây hại môi trường. Tre trúc chính là nguyên liệu xanh cho xã hội văn minh.

Nguyên liệu Tre được dùng trong cấu trúc nào?

Trên thế giới Tre trúc ( bamboo) được ứng dụng làm nguyên liệu sử dụng trong rất nhiều cấu trúc nhà, nội thất, 1 phần công cụ. Ở Việt Nam Tre trúc được sử dụng làm nhà tre cho khu resort, khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tre trúc được dùng làm bàn ghế, tranh treo, tủ, kệ, quầy bar, cầu thang, lan can, hàng rào. Từ đồ chơi, đến đồ phong thủy, tiểu cảnh

Có thể nói với sự ham học hỏi và ứng dụng kĩ thuật, nguyên liệu tre trúc được những người thợ đưa vào các hạng mục đời sống hàng ngày. Kiến trúc nội thất tre trúc đưa con người gần hơn với thiên nhiên. Góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.

Đơn vị thi công nội thất tre trúc, sản xuất và cung cấp bàn ghế, tranh tre, tủ kệ… tại xưởng tre Việt làng nghề Xuân Lai.

Xem thêm: FB/langnghexuanlai

Liên hệ: Điện thoại 0975 975 516. website: www.tretrucviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.